Tin tức của Đảng ủy Tin tức của Đảng ủy

Hội nghị triển khai lập danh sách cử tri và một số nội dung trọng tâm công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn phường Phúc Tân
12/03/2021 | 15:59  | Lượt xem: 217

Sáng ngày 04/03/2021, phường Phúc Tân tổ chức hội nghị triển khai lập danh sách cử tri và một số nội dung trọng tâm công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn phường Phúc Tân

Dự hội nghị triển khai có đồng chí Trần Xuân Hà – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường ; đồng chí Nghiêm Xuân Giao - Phó bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Văn Phúc - Chủ tịch UBMTTQ phường; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND - UBND phường; Ban chỉ huy công an phường, Trưởng trạm y tế phường; các đồng chí trưởng đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, viên chức phường; Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận; tổ trưởng dân phố.

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Đỗ Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND, Uỷ viên BCĐ Công tác Bầu cử phường đã triển khai rà soát địa điểm niêm yết danh sách cử tri, khu vực bỏ phiếu hướng dẫn lập bản nháp danh sách cử tri.

Đ/c Đỗ Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND phường trình bày hướng dẫn lập danh sách cử tri

Hội nghị tập trung thảo luận, làm rõ các nội dung cần tập trung triển khai thực hiện trong công tác bầu cử, nhất là công tác rà soát người dân và lập bản nháp danh sách cử tri tại các tổ dân phố.

Kết thúc chương trình, đồng chí Trần Xuân Hà – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường lên phát biểu ý kiến đánh giá cao, biểu dương các MTTQ, Các đoàn thể phường, các cơ quan đơn vị và Địa bàn dân cư, Tổ dân phố trong thời gian qua đã có nhiều cố gắng tập trung triển khai các nhiệm vụ chính trị của phường và một số công việc liên quan đến công tác bầu cử. Trong phần phát biểu sau cùng, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường giao nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ Bầu cử của phường, Cấp ủy chi bộ, Ban Công tác mặt trận Địa bàn dân cư, Tổ trưởng dân phố và cả hệ thống chính trị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử, xác định nhiệm vụ triển khai công tác Bầu cử là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong năm 2021, yêu cầu cả hệ thống chính trị phát huy vai trò, sự vào cuộc đồng bộ; trước mắt tập trung việc rà soát lập bản nháp danh dách cử tri đảm bảo chặt chẽ, không để xót hộ gia đình, đồng thời tập trung rà soát trên địa bàn dự kiến điểm niêm yết danh sách cử tri, điểm bỏ phiếu...các công việc cố gắng thực hiện đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đã đặt ra. BCH Công an phường chỉ đạo các đồng chí cảnh sát khu vực tập trung tham mưu cho cấp ủy Chi bộ địa bàn dân cư, phối hợp với Tổ trưởng dân phố trong việc lập bản nháp danh sách cử tri, hỗ trợ địa bàn dân cư những nội dung địa bàn dân cư yêu cầu. Quá trình triển khai có khó khăn vướng mắc báo cáo về Ban chỉ đạo phường để kịp thời chỉ đạo tháo gỡ ./.