Tin tức hoạt động của HĐND Phường Tin tức hoạt động của HĐND Phường

Thông báo Về việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công cấp phường
28/04/2024 | 15:42  | Lượt xem: 65

Thực hiện Công văn số 550/UBND - VP ngày 09/04/2024 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc vận hành thử nghiệm Trung tâm phục vụ hành chính công cấp phường, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tạm ngừng phục vụ tiếp nhận hồ sơ trực tiếp và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại trụ sở UBND phường Phúc Tân và tập trung tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của 02 phường tại Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp phường đặt tại trụ sở UBND phường Chương Dương kể từ ngày 15/04/2024. UBND phường Phúc Tân sẽ tạm ngừng phục vụ tiếp nhận hồ sơ trực tiếp và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại trụ sở UBND phường, số 6 phố Bảo Linh, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Địa chỉ Trung tâm hành chính công cấp phường: Trụ sở Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường Chương Dương – số 81 phố Vọng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Người dân đến Trung tâm phục vụ hành chính công cấp phường sẽ được phục vụ các dịch vụ cụ thể như sau:

- Cán bộ Trung tâm hướng dẫn và hỗ trợ mở tài khoản điện tử của công dân trên Hệ thống Dịch vụ công Quốc gia nhằm lưu trữ các giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được số hoá của các cơ quan có thẩm quyền.

- Cán bộ thực hiện tiếp nhận và số hoá hồ sơ thủ tục hành chính và lưu trữ trong tài khoản cá nhân trên Dịch vụ công phục vụ cho các giai đoạn thực hiện thủ tục hành chính lần sau không phải nộp và xuất trình các hồ sơ giấy.

- Công dân được trực tiếp thực hiện các các dịch vụ công trực tuyến trên các trang thiết bị của Trung tâm (có sự hướng dẫn của cán bộ nếu cần thiết).

- Được trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại nhà qua Bưu chính công ích.

UBND phường Phúc Tân thông báo để các cơ quan, đơn vị, công dân được biết và đến Trung tâm phục vụ hành chính công cấp phường để được giải quyết và phục vụ các thủ tục hành chính ./.