Tin tức hoạt động của Đảng- Đoàn thể Tin tức hoạt động của Đảng- Đoàn thể

Hội LHPN phường Phúc Tân tổ chức Đại hội Hội LHPN khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với chủ đề "Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới và phát triển"
05/04/2021 | 02:30  | Lượt xem: 124

Sáng ngày 03-4, Đại hội đại biểu Hội LHPN phường Phúc Tân lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra tại hội trường lớn của trường Tiểu học Phúc Tân. Đại hội đã bầu ra 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Về dự với Đại hội có đồng chí Trịnh Thị Huệ - Quận uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm; đồng chí Trần Xuân Hà - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nghiêm Xuân Giao - Phó bí thư Đảng uỷ; các đồng chí trong BTV Đảng ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ, BCH công an; Trưởng các ban ngành đoàn thể phường; Các bà Nguyên là Chủ tịch Hội LHPN phường qua các thời kỳ; Hiệu trưởng 2 trường Tiểu học Phúc Tân và Mầm non Tuổi Hoa; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT các Địa bàn dân cư cùng 120 hội viên tiêu biểu đại diện cho 1.808 hội viên phụ nữ của phường đã tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN phường Phúc Tân đã xuất sắc nhận được bằng khen của Hội LHPN Việt Nam Thành phố Hà Nội trong 4 năm (2016, 2017, 2018, 2020) và vinh dự khi có 5 đồng chí hội viên nhận được Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng; tiếp tục duy trì 7 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng và 4 điểm cung cấp thông tin cho cán bộ hội viên và lao động nữ ngoại tỉnh lánh nạn nếu bị bạo lực gia đình; giới thiệu việc làm tại chỗ trên địa bàn phường cho 230 hội viên và giúp đỡ 12 nữ hội viên khởi sự, khởi nghiệp thành công. Bên cạnh đó, Hội LHPN phường cũng đã đứng ra tín chấp qua Ngân hàng chính sách xã hội và quản lý nguồn vốn với dư nợ gần 36 tỷ 368 triệu đồng cho hơn 1500 lượt hội viên vay vốn phát triển sản xuát, ổn định cuộc sống, mô hình "Nuôi lợn nhựa" tại các chi hội đã tiết kiệm được hơn 800 triệu đồng hỗ trợ cho 73 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay không lãi nhằm phát triển sản xuất, tạo công ăn việc làm ổn định cuộc sống.

Từ cuối năm 2019 đến nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng nổ, Hội phụ nữ phường là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh với nhiều hoạt động như: phối hợp với các đơn vị chức năng để phát 12.000 khẩu trang và 20.000 tờ rơi tuyên tuyền của cả phường và quận về phòng chống dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ 225 xuất quà tới cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận ngòe trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp với tổng giá trị trên 160 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trịnh Thị Huệ - Quận uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN quận biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội LHPN phường Phúc Tân trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Huệ đồng tình nhất trí cao với chủ đề của Đại hội và các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tổ chức phong trào phụ nữ và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Ban Chấp hành lần thứ XII trình tại Đại hội. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Hội LHPN phường tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”; Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tiếp tục thực hiện hiệu quả các cuộc vận động của Trung ương và thành phố phát động.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Trần Xuân Hà - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường ghi nhận những kết quả của Hội LHPN phường đã đạt được trong khóa XII, đồng thời nhấn mạnh: "Ngay sau đại hội, căn cứ vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, 4 chương trình công tác của BCH Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ XIII, BCH Hội LHPN xây dựng quy chế làm việc, xây dựng chương trình công tác toàn khóa để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội và mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra. Trước mắt, tập trung cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đề nghị Hội LHPN tích cực tuyên truyền vận động phụ nữ và hội viên tích cực tham gia cuộc bầu cử, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền phường ngày càng trong sạch, vững mạnh, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân".

Đại hội đã bầu ra 13 đồng chí tham gia vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026 và tại phiên họp thứ nhất BCH Hội LHPN phường đã bầu Ban Thường vụ cùng các chức danh chủ chốt: đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHPN phường; đồng chí Nguyễn Thị Thu được bầu là PCT Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng tiến hành bầu 11 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ quận Hoàn Kiếm lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại Đại hội Hội LHPN phường Phúc Tân khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026:

Toàn cảnh Đại hội Hội LHPN phường Phúc Tân khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Các đại biệu tham dự Đại hội tiến hành nghi lễ chào cờ
Đoàn Chủ tịch Đại hội Hội LHPN phường khóa XIII
Đại diện MTTQ, các Đoàn thể chính trị - xã hội, các Chi bộ tặng hoa chúc Đại hội diễn ra thành công tôt đẹp
Đồng chí Nghiêm Xuân Giao (trái) và đồng chí Trịnh Thị Huệ (phải)
Đồng chí Trần Xuân Hà - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường
120 Đại biểu, đại diện cho 1.808 hội viên Hội LHPN phường, biểu quyết 100% với nhân sự khóa mới của Hội
Ban Chấp hành Hội LHPN phường khóa XIII, gồm 13 đồng chí, ra mắt Đại hội
Lãnh đạo quận và phường tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội LHPN phường khóa mới
Toàn bộ các đồng chí trong Ban Chấp hành biểu quyết với nhân sự chủ chốt của Hội LHPN phường khóa XIII
Lãnh đạo quận, phường, Ban chấp hành Hội LHPN khóa XIII
và các đồng chí Nguyên là Chủ tịch Hội LHPN phường qua các thời kỳ.

thăm dò dư luận thăm dò dư luận